ทำความรู้จัก Spidy Brow lift ศัลยกรรมยกกระชับหน้าอ่อนเยาว์มาแรง

Spidy Brow lift

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ปัญหาความหย่อนคล้อยต่างๆก็สามารถเกิดขึ้นได้มายมากทั้งใบหน้าและส่วนต่างๆของร่างกาย ทำให้เราต้องหาแนวทางในการแก้ปัญหาให้หน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์และเต่งตึงดังเดิมหนึ่งในเทรนด์การศัลยกรรมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในวงการความสวยความงาม นั่นก็คือการทำ Spidy Brow lift นั่นเอง ซึ่งเป็นเทคนิคการศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าที่มาแรง มาใหม่ วันนี้เราจึงได้นำความรู้มาฝากทุกคนในเรื่องความรู้จัก Spidy Brow lift ศัลยกรรมยกกระชับหน้าอ่อนเยาว์มาแรง เพื่อประกอบการตัดสินใจและเตรียมตัวได้ถูกต้อง จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลย 

 

Spidy Brow lift คืออะไร

 

Spidy Brow lift คืออะไร

ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับ Spidy Brow lift จะพาทุกคนมารู้จักกับ การ ‘Brow Lift’ หรือ ‘การดึงคิ้ว’ กันก่อน ซึ่งการ Brow Lift คือรูปแบบหนึ่งในการศัลยกรรมดึงหน้า ดึงหน้าผากหรือดึงขมับเพื่อให้ใบหน้าของเราแลดูกระชับ เต่งตึงตั้งแต่ส่วนของหน้าผาก หางตา คิ้ว เป็นต้น โดยสามารถช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย หย่อนยาน ไม่เรียบเนียนให้กลับมาดูสวยแลดูอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย แต่การทำ Brow Lift โดยทั่วไปนั้นจะก่อให้เกิดแผลขึ้นมาได้ ทำให้เกิดความนิยมในการทำ Spidy Brow lift นั่นเอง

Spidy Brow lift คือหนึ่งในรูปแบบของการศัลยกรรมดึงคิ้ว หรือที่เรียกว่า การ Brow Lift เป็นการศัลยกรรมดึงหน้าแบบใยแมงมุม เป็นเทคนิคที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัดในการทำ มีรอยเย็บที่มีลักษณะคล้ายกับใยแมงมุม มีแผลหลังทำน้อยกว่าการทำ Brow Lift แบบปกติ มีระยะเวลาในการพักฟื้นน้อย ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคนิคที่สามารถช่วยยกกระชับหน้าให้เรียบเนียนและเต่งตึงได้ดีที่สุด กำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมในวงการความสวยความงามเป็นอย่างยิ่ง

 

การทำ Spidy Brow lift ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

การทำ Spidy Brow lift ช่วยในการแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้ทั้งหมด โดยเฉพาะ ผู้ที่มีภาวะคิ้วตก (brow ptosis) ซึ่งจะเกิดขึ้นในผู้สูงอายุเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น เมื่อทำแล้วจะช่วยยกกระชับใบหน้าให้มีความเต่งตึง เรียบเนียน ปรับให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย ดูเด็กลง ช่วยปรับบริเวณคิ้วให้ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยแก้ปัญหาหนังตาหย่อนคล้อย นอกจากนี้ข้อดีของการทำ Spidy Brow lift คือไม่ต้องทำการผ่าตัด ใช้ระยะเวลาในการทำและพักฟื้นน้อย สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและรวดเร็ว

 

การดูแลตนเองหลังจากการทำ Spidy Brow lift

  1. หลังจากการทำศัลยกรรมไม่ควรให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด โดยหลังจากการทำศัลยกรรมมาแล้วศัลยแพทย์จะทำการติดผ้าก็อตเพื่อไม่ให้แผลโดนน้ำ ซึ่งในระหว่างช่วง 2 วันก่อนที่จะนำตาข่ายทางการแพทย์ออก ห้ามให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด เพื่อไม่ให้แผลเกิดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้ง่ายมากขึ้น และถ้าหากทำศัลยกรรมในช่วงหน้าฝนพยายามหลีกเลี่ยงการออกจากบ้านจะดีที่สุด
  2. ระมัดระวังอย่าให้แผลศัลยกรรมโดนแสงแดดหรือสิ่งสกปรก โดยห้ามโดนแดดหลังจากทำศัลยกรรมอย่างน้อย 2วัน และต้องระมัดระวังไม่ให้แผลโดนสิ่งสกปรกอีกด้วย
  3. ดูแลรักษาความสะอาด อย่าให้สิ่งสกปรกโดนแผลเด็ดขาด ทำความสะอาดแผลโดยการใช้น้ำเกลือเช็คแทนการล้างหน้า เรียกได้ว่าเป็นการทำความสะอาดแผลที่ดีทางหนึ่งเลย
  4. หลีกเลี่ยงการรับประทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่หลังจากทำศัลยกรรม เพื่อไม่ให้แผลเกิดการติดเชื้อและอักเสบ อีกทั้งจะทำให้แผลหายได้ช้าอีกด้วย 
  5. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบ หากรับประทานยาและเกิดอาการแพ้ มีผื่นแดง ควรรีบมาพบแพทย์โดยด่วน
  6. ห้ามกินอาหารแสลงและอาหารที่ไม่สุกหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ เพราะอาจจะมีเชื้อโรคและพยาธิแฝงอยู่ในอาหารเหล่านี้ ซึ่งจะก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการติดเชื้อและอักเสบขึ้นมาได้
  7. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายมีการฟื้นตัวและสามารถช่วยให้แผลการทำศัลยกรรมหายได้รวดเร็ว
  8. ไม่ควรแต่งหน้า ในช่วงหลังจากการทำศัลยกรรมไม่ควรที่จะแต่งหน้าเพราะจะทำให้สิ่งสกปรกจากเครื่องสำอางเข้าสู่แผลได้ง่าย และจะทำให้แผลหายได้ช้าขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงให้กับแผลที่จะติดเชื้อได้ง่ายด้วย

 

ข้อควรระมัดระวังในการทำ Spidy Brow lift

การทำ Spidy Brow lift นั้นเป็นการทำศัลยกรรมชนิดหนึ่ง ก่อนที่เราจะทำการศัลยกรรมควรที่จะศึกษาหาข้อมูลและเลือกคลินิกที่มีมาตรฐาน ได้รับการรับรอง มีทีมแพทย์ที่มีความรู้ในด้านการทำศัลยกรรมเป็นอย่างดี มีความปลอดภัยมากที่สุดเพื่อที่จะไม่ให้เกิดความเสี่ยงขึ้น นอกจากนี้ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ได้คงอยู่ตลอด จะต้องทำซ้ำอีกในอนาคต 

 

ข้อควรระมัดระวังในการทำ Spidy Brow lift

 

จบไปแล้วนะคะกับความรู้ดีๆในเรื่องทำความรู้จัก Spidy Brow lift ศัลยกรรมยกกระชับหน้าอ่อนเยาว์มาแรง ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ความหย่อนคล้อยบนใบหน้านั้นสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อเรามีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เราจึงควรเลือกเทคนิคที่จะแก้ปีญหาความย่อนคล้อยที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด อีกทั้งควรเลือกคลินิกที่ปลอดภัยที่สุด หากใครกำลังมองหาคลินิกศัลยกรรม Spidy Brow lift อยู่เราขอแนะนำที่ Q Clinic เลยถือได้ว่าตอบโจทย์มากที่สุด เพราะที่นี่มีทีมแพทย์ที่มีความรู้ ความสามารถที่จะช่วยเลือกวิธีการรักษาและวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใส่ใจในเรื่องความสะอาด และมีบริการที่น่าประทับใจ ใครอยากมีใบหน้าเต่งตึงสามารถปรึกษาหรือสอบถามก่อนได้ทาง Q Clinic หรือทาง https://qhospital.com/   

 

Scroll to Top